GIỚI THIỆU NƯỚC NHẬT BẢN

Vị trí địa lý

Nhật Bản là đảo quốc nằm phía Đông của Châu Á, phía Tây Thái Bình Dương. Nhật Bản được hợp thành bởi nhiều đảo lớn nhỏ khác nhau. Trong đó có 4 đảo chính là Honshu, Hokkaido, Kyushuy và Shikoku và khoảng 3900 đảo nhỏ.  Những quốc gia lân cận vùng biển Nhật bản có thể kể đến như Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc, vùng biển Đông hải Trung Quốc, Đài Loan, xa hơn thì có Philippones và quần đảo Bắc mariana.

Lãnh thổ Nhật Bản có tổng diện tích là 377.815 Km2, đứng thứ 60 trên thế giới về diện tích. Diện tích nước Nhật chiếm chưa đến 0,3% tổng diện tích thế giới

Khí hậu

Nhật Bản nằm trong khu vực có khí hậu khá ôn hòa, 4 mùa rõ rệt. Mùa hè tại Nhật ấm và ẩm bắt đầu từ khoảng giữa tháng 7, mùa Xuân và thu thời tiết dễ chịu. Chính bởi khí hậu ôn hòa và mưa nhiều nên khắp các quần đảo trong lãnh thổ Nhật Bản đều có những cánh rừng màu mỡ, cây cối sinh trưởng tươi tốt. 

Thành phố

Nhật Bản có tới 47 tỉnh  thành nhưng xét về văn hoá, phong tục cũng như là yếu tố địa lý, lịch sử thì nổi bật nhất là 6 thành phố.

  • Tokyo luôn ấn tượng bởi sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại bởi những công trình kiến trúc hiện đại.
  • Kyoto là thành phố cổ kính không có các tòa nhà chọc trời, những công trình hiện đại.
  • Nagoya là thành phố của những hoài niệm với các lâu đài Owari.
  • Osaka được người dân Nhật Bản đặt là thành phố nước, nhà bếp của Nhật, cửa ngõ quốc gia, thành phố sương mù.
  • Sapporo là nơi thu hút nhiều khách du lịch đến để ngắm cảnh thiên nhiên.
  • Yokohama mang một nét đẹp riêng của thành phố cảng rất đương đại nhưng cũng rất Nhật.

Kinh tế & Lao động

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế – công nghiệp – tài chính thương mại – dịch vụ – khoa học kỹ thuật đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ. Cán cân thương mại và dự trữ ngoại tệ của Nhật lại đứng đầu thế giới. Nhật có nguồn vốn đầu tư ra nước ngoài khá nhiều. Hiện Nhật là một nước cho vay, viện trợ tái thiết và phát triển lớn nhất trên thế giới. 

ĐĂNG KÝ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Oops! We could not locate your form.

.
.
.
.
Cart